การแจ้งเตือน ()
  13/02/2020

5 ร้านเด็ดห้ามพลาดประจำเดือนกุมภาพันธ์! คัดร้านมาอย่างดี มีแต่ร้านปัง ๆ น่าตามไปโดน

เรื่องกินเราถนัด ก็เลยจัดมาให้แบบจุก ๆ กับ รายละเอียดร้าน ตามไปดูกันด้านล่างนี้เลย!
5 ร้านเด็ดห้ามพลาดประจำเดือนกุมภาพันธ์! คัดร้านมาอย่างดี มีแต่ร้านปัง ๆ น่าตามไปโดน
thumbnail

1. โซลเวียด (Zoulviet) “ร้านอาหารเวียดนามชื่อเก๋ ครีเอททั้งชื่อร้านและเมนูอาหาร”

คำว่าโซล (Zoul) นั้นแผลงมาจาก Soul แปลว่าจิตวิญญาณ รวมกับคำว่า เวียด (Viet) เป็นโซลเวียด (Zoulviet) หมายถึง ร้านนี้เวียดนามแท้ ๆ ทั้งชีวิตจิตใจ ชื่อร้านว่าเฉียบขนาดนี้ เชื่อเถอะรสชาติเฉียบกว่าอีกจ้า! เมนูเด็ดประจำร้าน ขอแนะนำ เฝอเนื้อ (และหมู) หม้อไฟสุดอลังการ ปูไข่ดองรสจี๊ดจ๊าด ปลากะพงนึ่งซีอิ๊วสไตล์เวียดนามปนจีนปนญี่ปุ่น หมูยอแก้ว และไอศกรีมมะพร้าวทรงเครื่อง ใส่เครื่องต่าง ๆ มาให้ถึง 8 ชนิด ตักเท่าไหร่ก็ได้ เปิดร้านตอน 11.30 ถึง 5 ทุ่ม หยุดทุกวันจันทร์ และเทศกาลปีใหม่ สงกรานต์ แถมทุกวันศุกร์เขามีดนตรีสดมาเล่น ตั้งแต่ช่วงค่ำไปจนถึงเวลาร้านปิดด้วยนะ สายนั่งชิลล์ทั้งหลายต้องจัดแล้วปะ!

พิกัด : ซอยพหลโยธิน 9
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >> Zoulviet

2. จึงอังลัก
“หมูสะเต๊ะเจ้าแรกในไทย ร้านโปรดในใจของคุณชายถนัดศรี”

จึงอังลักเปิดมานานร่วม 100 ปีแล้ว ตั้งแต่รุ่นอากงอาม่าแถวโรงหนังเฉลิมบุรี ย่านเยาวราช ความเริ่ดของหมูสะเต๊ะ อยู่ที่ความนุ่มละมุนของหมู และน้ำจิ้มสุดเข้มข้น ที่ใส่ถั่วกับงาแบบจุก ๆ เหมือนไม่กลัวขาดทุน และยังมีของกินโบราณหายากอย่าง ข้าวพระรามลงสรง ที่คนจีนสมัยก่อนเรียกว่า ซาแต๊ ร้านจึงอังลักเปิดขายทุกวัน ไม่มีวันหยุด อาจจะมีปิดร้านบ้างในวันที่ไปออกงานนอกสถานที่ นอกจากแวะมาชิมแล้ว ใครที่จะมีงานจัดเลี้ยงพอดี อย่าลืมเพิ่มหมูสะเต๊ะร้านจึงอังลักเข้าไปในลิสต์ด้วยเน้อ!

พิกัด : สาขาบ่อนไก่ ริมถนนพระราม 4 และ สาขาบรรทัดทอง
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >> สาขาบ่อนไก่ / สาขาบรรทัดทอง

thumbnail
thumbnail

3. ลูกชิ้นโกฮับ เมืองทอง ตราเรือ 3 รำ
“ได้ชื่อร้านมาแบบบังเอิญ แต่รสชาติอร่อยจริง ไม่มีบังเอิญ!”

แต่เดิมร้านนี้เคยพายเรือขายก๋วยเตี๋ยวอยู่ที่ปากเกร็ดตั้งแต่สมัยคุณปู่ จนตอนนี้ย้ายมาขายที่ถนนแจ้งวัฒนะแล้ว และด้วยความบังเอิญ ที่ช่วงนั้นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ “โกฮับ” กำลังมาแรงมาก ลูกค้าเลยตั้งฉายาให้ว่า “โกฮับ” เพราะเห็นว่าขายก๋วยเตี๋ยวเรือเหมือนกัน เลยได้ชื่อร้านเป็นโกฮับ พ่วงท้ายมาด้วยคำว่า เรือ 3 รำ เขียนว่า “รำ” ไม่ใช่ “ลำ” เพราะ 3 รำ คือนางรำยืนรำมาถึงรุ่นที่ 3 หมายถึงว่าเจ้านี้มีลูกหลานมารับช่วงต่อถึง 3 รุ่นเลย โห.. ลึกซึ้งอะ! เมนูเด็ดของที่ร้าน คือลูกชิ้นปิ้ง สนนราคาไม้ละ 10 บาทเท่ากันทุกแบบ ใช้วัตถุดิบอย่างดี เนื้อเป็นเนื้อ แน่นเด้ง หนักกระเทียมพริกไทยเป็นพิเศษ สั่งได้ทั้งลูกชิ้นเนื้อ ลูกชิ้นเอ็นเนื้อ ลูกชิ้นหมู และลูกชิ้นเอ็นหมู หรือจะสั่งก๋วยเตี๋ยวเรือ น้ำข้น ๆ ก็ดีเลิศ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือลูกชิ้นโกฮับ เมืองทอง ตราเรือ 3 รำ เปิดทุกวันตั้งแต่ 8 โมงเช้าถึง 2 ทุ่ม แอดแนะนำว่าเลี่ยงเวลาตอนเที่ยงถึงบ่ายโมงดีที่สุด เพราะคนแน่นเวอร์ และจะหยุดทุกวันจันทร์แรกของเดือนนะจ๊ะ ใครจะมาเช็ควันให้ดีเด้อ!

พิกัด : เกือบสุดซอยแจ้งวัฒนะ 14
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >> ลูกชิ้นโกฮับเมืองทองตราเรือ 3 รำ

4. เบียร์โภชนา
“ร้านนี้เครื่องดื่มไม่ใช่ทีเด็ด แต่เป็นเป็ดและห่านพะโล้!”

ได้ยินครั้งแรก แอดก็นึกว่าเป็นร้านนั่งจิบชิลล์ ๆ แต่ความจริงแล้ว “เบียร์” คือชื่อเล่นของลูกชายเจ้าของร้านต่างหากล่ะ! ความดีงามของห่านพะโล้และเป็ดพะโล้ร้านเบียร์โภชนาอยู่ที่มีเนื้อนุ่มหอม และน้ำพะโล้รสชาติเข้มข้น หอมเครื่องยาจีนแบบกำลังดี ไม่มีฉุน ยิ่งถ้าเอามาคลุกข้าวร้อน ๆ ราดน้ำจิ้มเปรี้ยว ๆ ยิ่งฟินน้ำตาไหล สนนราคาของเป็ดพะโล้และห่านพะโล้จะเท่ากัน อยู่ที่ จานใหญ่ 700 บาท จานเล็ก 350 บาท และเครื่องใน เลือกได้ 2 อย่างในหนึ่งจาน ราคา 200 บาท ที่ร้านเปิดทุกวันจันทร์-วันเสาร์ เวลา 10 โมงเช้าถึง 6 โมงเย็น ใครขับรถมากิน ถ้าใกล้จะถึงร้านให้โทรถามเรื่องที่จอดรถก่อนได้เลย!

พิกัด : ถนนแจ้งวัฒนะ ทุ่งสองห้อง
ดูข้อมูลเบอร์โทรและการเดินทางได้ที >> เบียร์โภชนา

thumbnail
thumbnail

5. บะหมี่ปูแปะชุ้น
“บะหมี่ปูเจ้าปังแห่งฝั่งธน เครื่องล้น ปูหวาน กล้ามโต”

เป็นสูตรเดิมสมัยที่อากงเคยขายอยู่ที่เชิงสะพานพุทธ ตั้งแต่ พ.ศ. 2495 หลังจากเลิกขายไป ก็กลับมาใหม่ ไฉไลกว่าเดิมโดยรุ่นที่ 3 อย่างเฮียเปี๊ยก จนตอนนี้กลายเป็นร้านเด็ดดังขวัญใจวัยรุ่นฝั่งธนไปแล้วจ้า! ทุกวันตอน ตี 4 - ตี 5 เฮียจะออกไปจ่ายตลาดเลือกซื้อวัตถุดิบ แล้วตั้งรถเข็นหน้าร้านตอนสาย ๆ ประมาณ 11 โมงครึ่งถึง 3 ทุ่ม เมนูเด็ดซิกเนเจอร์ของที่นี่ ก็ต้องเป็น “บะหมี่ปู” ตามชื่อร้านเลยจ้า! ใน 1 ชามจะมีทั้งปูทะเล ไก่และหมูแดง ในราคาไม่แรง แค่ชามละ 45 บาท และแบบพิเศษ 60 บาทเท่านั้น ส่วนใครที่ชอบปูแบบจัดเต็ม ต้องจัดบะหมี่ปูใส่ก้ามปูทะเลสด ๆ ชามละ 350 บาท เนื้อแน่น ๆ สะใจมาก! มีเฉพาะวันเสาร์-จันทร์ เท่านั้นนะ เคล็ดลับการกินบะหมี่ปูแปะชุ้นให้ฟิน แนะนำให้กินทั้งปู เนื้อไก่ และหมูแดงในคำเดียว จะได้ทั้งรสชาติ และความหอมปะทะเข้ามาในปากสุด ๆ อร่อยละลายมากมาย

พิกัด : ปากซอยอิสรภาพ 18 สี่แยกบ้านแขก
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >> บะหมี่ปูแปะชุ้น