การแจ้งเตือน ()
  07/05/2020

4 ร้านเชลล์ชวนชิมสุดปัง ประจำเดือนพฤษภาคม

อร่อยเด็ดจนต้องชวนสั่งเดลิเวอรี่มาลอง! สั่งกินง่ายจัง ส่งความอร่อยปังถึงหน้าบ้าน เริ่ดขนาดนี้จะยอมพลาด 4 ร้านนี้จริง ๆ หรอ?
4 ร้านเชลล์ชวนชิมสุดปัง ประจำเดือนพฤษภาคม

 

thumbnail

1. บ้านตาเรือง
“เดาเมนูไม่ได้เพราะทำตามใจแม่ครัว แต่เรื่องรสชาติอร่อยชัวร์ ไม่ต้องเดา!”

ร้านอาหารไทยพื้นบ้านที่เพิ่งเปิดมาได้ไม่นาน มีแม่ครัวเป็นเหล่าคุณยาย อายุรวมกันมากกว่า 250 ปีเลยทีเดียว ที่ร้านเปิดเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์เท่านั้น ตั้งแต่เวลา 11.00-17.00 น. สามารถเข้าไปดูเมนูอาหารล่วงหน้าได้ที่ Facebook Fanpage “Baan Ta Ruang บ้านตาเรือง” ในแต่ละอาทิตย์อาหารจะไม่หมือนกันเพราะจะทำหมุนเวียนไปเรื่อย ๆ ตามวัตถุดิบที่หาได้ที่ตลาด

เมนูในสำรับที่ได้ชิม คือน้ำพริกปลาทูผัด ต้มไก่ใบมะขามอ่อน ผัดเขียวหวานสันคอหมู กุ้งทอดน้ำปลาหวาน นอกจากของคาวแล้ว ที่ร้านยังมีขนมไทยด้วย ทำเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ แต่ละวันเหมือนกัน แต่ที่แนะนำเลยคือ แตงโมหมูหยองผัด คล้าย ๆ ปลาแห้งแตงโม แต่เปลี่ยนจากปลาแห้งเป็นหมูหยองผัดเพื่อไม่ให้คาว กินแล้วอร่อยฟิน สดชื่นด้วย

โทรสั่งได้ที่เบอร์ 063-551-6554 หรือ Facebook "บ้านตาเรือง"

ใครอยากกินอาหารไทยพื้นบ้าน รสชาติจัดจ้าน กลมกล่อมถึงใจ จัดร้านนี้เลย!

อ่านรีวิวจากเชลล์ชวนชิมได้ที่ >> บ้านตาเรือง

2. ก๋วยเตี๋ยวหมูเจ๊แกละ ชลนิเวศน์ (ไม่มีป้ายชื่อร้าน)
“ก๋วยเตี๋ยวหมูแบบบ้าน ๆ แต่รสชาติอร่อยพรีเมียม”

ร้านเจ๊แกละ ขายมาตั้งแต่ พ.ศ. 2516 นานกว่า 47 ปีแล้ว มีจุดเด่นอยู่ที่ หมูสับแผ่เป็นแผ่นใหญ่ และกากหมูเจียวเหลืองกรอบ รวมถึงเส้นต่าง ๆ ที่มีให้เลือกเยอะมาก ทั้งเส้นใหญ่แบบโบราณ บะหมี่เส้นกลมและบะหมี่เส้นแบนที่เรียกว่า บะหมี่เป๊าะ เกี้ยมอี๋ และวุ้นเส้น ส่วนน้ำซุปทำจากน้ำต้มกระดูกหมูคาตั๊งกับเอียเล้ง

ใครจะสั่ง ขอแนะนำเมนูไฮไลท์ของร้านอย่าง “เส้นเล็กแห้ง” เส้นเล็กเขานุ่มเหนียวมาก กินแกล้มกากหมูหอมมัน ใส่เครื่องเยอะ ทั้งหมูสับแผ่นโต ไส้หมูกับตับหมู ลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง ฮื่อก๊วย ชามใหญ่ ๆ จุก ๆ

ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 9 โมงครึ่งถึงบ่าย 3 โมง แต่จะหยุดไม่แน่นอน ควรโทรไปถามก่อนที่เบอร์ 02-585-6797 หรือจะสั่งเดลิเวอรี่ผ่านแอปก็ได้

นี่คือร้านก๋วยเตี๋ยวหมูเจ้าเด็ด อร่อยแบบบ้าน ๆ น่าลองมาก ๆ สั่งด่วน!

อ่านรีวิวจากเชลล์ชวนชิมได้ที่ >> ก๋วยเตี๋ยวหมูเจ๊แกละ

thumbnail
thumbnail

3. Hanaya ฮานาย่า
“ร้านอาหารญี่ปุ่นเจ้าแรกในไทย อร่อยวนไป ตั้งแต่สมัยก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2”

อ่านไม่ผิดหรอกจ้า ร้านนี้เปิดร้านมานานตั้งแต่ปี พ.ศ. 2482 จนตอนนี้ส่งต่อร้านมาถึงรุ่นที่ 3 แล้ว

วัตถุดิบของที่นี่สดมาก ขอแนะนำเมนูเด็ด ๆ อย่างไข่ตุ๋นหน้าปูซูไว ชิราโกะ โฮตารุอิกะ เห็ดไมตาเกะเทมปุระ และปลาหิมะย่างเต้าเจี้ยว

ส่วนเมนูซูชิ จะเป็นหน้าปลาดิบทั่วไปเหมือนกับร้านอื่น ๆ แต่ที่ห้ามพลาดเลยคือ ซูชิปลาหมึกหิ่งห้อย ซูชิปลามาได ซูชิปลากินเมได และซูชิปลาไหลอูนางิ

สถานการณ์ช่วงนี้ ที่ร้านมีปรับเวลาเปิดปิดเล็กน้อย คือ 11.00-14.30 น. และ 16.00-20.00 น. หยุดทุกวันอาทิตย์ที่ 2 และ 4 ของเดือน

โทรสั่งได้เลยที่เบอร์ 02-234-8095 และ 02-233-3080 หรือสั่งผ่านแอปก็ได้

อ่านรีวิวจากเชลล์ชวนชิมได้ที่ >> Hanaya (ฮานาย่า)

4. ภัตตาคารผ่านฟ้า
“ห่านดินกินหญ้า ผ่านฟ้ากินปู”

"ผ่านฟ้า" ภัตตาคารในตำนาน ร้านอาหารจีนเก่าแก่ที่มีอายุมากกว่า 70 ปี ที่มีของดีประจำร้านเป็นปูทะเล จะสั่งเป็นก้ามหรือจะสั่งเป็นส่วนเนื้อปูก็ได้ ทางร้านจะทุบและแกะมาให้อย่างงดงามทานง่าย

นอกจากเมนูก้ามปู ที่ร้านก็มีเมนูอื่น ๆ ให้เลือกฟิน เลือกกินได้ตามความชอบอย่าง ไก่ตอน ข้าวมัน จับฉ่ายวุ้นเส้น ไส้ทอด และแฮ่กึ๊น

ดูเมนูแบบจัดเต็มและสั่งอาหารได้เลยที่แอปเดลิเวอรี่ มีครบทั้งเมนูทอด ต้ม อบ ผัด สลัด นึ่ง หรือโทรสั่งได้ที่เบอร์ 02-281-6890

แอบกระซิบบอกว่า ถ้าใครที่อยากจะสั่งก้ามปู แนะนำให้โทรไปจองล่วงหน้าสักนิด เพราะบางวันอาจโดนเหมาไปหมด อดกิน นกนะจ๊ะ

อ่านรีวิวจากเชลล์ชวนชิมได้ที่ >> ภัตตาคารผ่านฟ้า

thumbnail