การแจ้งเตือน ()
  17/07/2020

Eureka

คาเฟ่ห้วยขวาง-รัชดา ที่ควรค่าแก่การไป เพราะ Eureka ซอยประชาราษฏร์บำเพ็ญ 18 ที่นอกจากกาแฟ ก็ยังจัดเต็มอาหาร เครื่องดื่ม อร่อย ๆ ครบครัน พร้อมเสิร์ฟแบบ all day dining ตั้งแต่ 8.00 – 22.00 น. เลยครับ โดยตั้งอยู่ที่ MeStyle Museum Hotel ที่สวยงามเก๋ไก๋มาก ๆ ใครไปชอบแน่นอน มุมถ่ายรูปเพียบ!!
Eureka
image description

เข้าเครื่องดื่มกันก่อนกับบรรดาท่อ Tap ทองแดงสวยงามที่จะรังสรรค์เมนูนุ่มละมุนลิ้นเพียงแค่ยกซด ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ ชาไทย ชาเขียว หรือซิกเนเจอร์หลากแก้ว มีการผสมผสานเบคอนคาราเมล ทุเรียน ข้าวแต๋น เนยถั่ว หรือมัทฉะใบเตย เข้ากันอย่างดี ไม่คิดว่าจะเป็นเครื่องดื่มเจ๋ง ๆ ได้ เลิฟครับ

image description

ด้านของกินต้องยกให้ทีเด็ดยามเช้าอย่าง Egg Benedict ที่ท้อปลงบนวาฟเฟิลชิ้นโต ไข่ออมเลททรัฟเฟิลนุ่ม ๆ ล้น ๆ หรือสลัดปูนิ่มทอดกรอบ ที่มีการมิกซ์น้ำสลัดแบบไทย ๆ เปรี้ยวหวานเผ็ดนิด ๆ ครบรส

image description

แต่ที่ชอบมากและไม่อยากให้พลาดคือ เมนูกริลล์ทั้งหลายที่ร้านทำได้ดีจริง ๆ ย่างมานุ่มหอมทุกจาน ทั้ง สลัดเนื้อย่างหอมซอสชีมีชูรี เมี่ยงคอหมูย่าง เมี่ยงฟัวร์กราส์ เนื้อวากิว หรือ ซี่โครงแกะที่แทบจะละลายในปาก บอกเลยว่าต้องโดนครับ !!

image description

นอกจากนี้หมวดเส้นก็ดีงามตั้งแต่ ผัดไทยหมูกรอบ คาโบนาร่าไข่เค็ม เฟตตูชินีหอยเชลล์ทรัฟเฟิล และทีเด็ดสปาหมูกรอบคั่วพริกเกลือ ท้อปมาด้วยไข่เค็มดาวกรอบ ๆ เวลากินให้เจาะไข่แดงคลุกเคล้าเข้ากับเส้นแล้วม้วนเข้าปากไปเลยจ้า ที่เล่ามาทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเมนูในร้านเท่านั้น อยากให้ลองไปสัมผัสกันเอง ราคาโดยเฉลี่ยต่อคนราว ๆ 150-350 บาท ครับผม

image description

ชวนชิมโดย คุณพีท นักชิมเจ้าของเพจ Eatwithpete - กินกับพีท หนึ่งในคณะกรรมการเชลล์ชวนชิม