การแจ้งเตือน ()
  05/10/2020

ทเวนตี้ไฟว์ดีกรีส์ (25 Degrees)

หนึ่งในอาหารจานด่วนหรือฟาสต์ฟู้ดที่ได้รับความนิยมเป็นอันมากก็คือเบอร์เกอร์ มีเชนดัง ๆ เปิดสาขาอยู่ทั่วประเทศ ความจริงแล้วเบอร์เกอร์นั้นสามารถยกระดับให้กลายเป็นเมนูพรีเมียม อร่อยแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด ดังเช่นเบอร์เกอร์ขั้นเทพแห่งร้านโปรดในดวงใจของผมตลอดกาล มีชื่อว่าทเวนตี้ไฟว์ดีกรีส์ (25 Degrees) เบอร์เกอร์บาร์ชื่อดังจากนครลอสแอนเจลิส อยู่ที่ชั้นล่างของโรงแรมพูลแมน กรุงเทพฯ จี(Pullman Bangkok Hotel G) ถนนสีลม ใกล้กับสามแยกเดโช
ทเวนตี้ไฟว์ดีกรีส์ (25 Degrees)

25 Degrees คือการตั้งชื่อตามอุณหภูมิที่แตกต่างกันระหว่างเบอร์เกอร์เนื้อดิบและสุกที่ต่างกัน 25 องศา ตกแต่งในบรรยากาศอเมริกันฮอลลีวู้ด มีเพลงฮิตของอเมริกันให้ฟัง ตามปกติร้านนี้จะเปิดบริการ 24 ชั่วโมง หิวเมื่อไหร่ก็แวะมาได้เสมอ แต่ในสถานการณ์ไม่ปกติขณะนี้ ได้มีการปรับเปลี่ยนเวลาเปิดร้านเป็นตั้งแต่ 7 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน นับว่าเพียงพอ ใครหิวยามดึกก็ยังแวะไปได้ก่อนช่วงมิดไนท์

image description

มา 25 Degrees แล้วไม่ได้ลิ้มลองเบอร์เกอร์เหมือนมาไม่ถึงที่นะจ๊ะ มีเบอร์เกอร์ให้เลือกหลากหลายถึง 8 ชนิด ไม่นับเมนูพิเศษชื่อว่า Beyond Burger ซึ่งเดี๋ยวจะเล่าต่อไป

ขอแนะนำเบอร์เกอร์โปรด เบอร์ 1 (เบอร์เกอร์ทุกเบอร์ราคา 330 บาท++) เบอร์เกอร์ขนมปังบริยอชโฮมเม้ดนุ่ม ๆ รสอมหวานกับเนื้อบดที่ใช้เซอร์ลอยน์ชั้นดีชิ้นโต ๆ ราดซอส Thousand Island ข้น ๆ รสเข้มจนชุ่มโชก ใส่เบคอนและชีสเครสเซนซ่า (Crescenza) นม ๆ ครีม ๆ กับชีสกอร์กอนโซล่า (Gorgonzola) กลิ่นรสเข้มข้นเข้ากันดี ชีสอิตาเลียนตัวนี้คือบลูที่มีเส้นสีฟ้าเป็นราที่กินได้ และยังใส่ผักร็อคเก็ตหรือที่เรียกว่า Arugula ได้อีกชื่อหนึ่ง

image description

แต่ถ้าไม่คุ้นเคยกับชีสกลิ่นแรง ให้ลองเบอร์ 3 เบอร์เกอร์เนื้อกับขนมปังบริยอช ใส่ชีส Mezzo Secco Jack หอมมันจากแคลิฟอร์เนีย กับทีเด็ดพริกฮาลาเปญโญ่ (Jalapeno) รมควันอบแห้งของเม็กซิกันที่เรียกว่า ชิโปตเล (Chipotle) เผ็ดหอมถูกใจคนไทยแน่นอน อีกทั้งอโวคาโดมัน ๆ ตัวนี้คือเบอร์เกอร์ตัวโปรดของผมเช่นกัน

นอกจากนี้ยังมีเบอร์เกอร์อื่น ๆ อีกหลายอย่างรวมทั้งเบอร์เกอร์มังสวิรัติ เวจจี้เบอร์เกอร์ (Veggie Burger) ที่อร่อยมาก และที่เพิ่มเติมมาคือไทยเบอร์เกอร์ หรือเบอร์เกอร์ลาบหมูที่ไม่เผ็ดมาก ชาวต่างชาติสามารถรับประทานได้ นอกจากนี้ยังมีบาร์บีคิวเบอร์เกอร์ใส่เบคอนกรอบ หัวหอมทอดชิ้นหนา ๆ ชีสเชดดาร์ ราดด้วยซอสบาร์บีคิว

หรืออยากปรุงแต่งคิดเบอร์เกอร์ขึ้นมาใหม่เองก็ย่อมได้ มีให้เลือกทั้งไก่งวง เนื้อ ทูน่า มังสวิรัติ อีกทั้งชีส 12 ชนิด ซอสอีกหลากหลาย รวมถึงเครื่องต่าง ๆ ให้เติมอีกมากมาย

image description

นี่ยังไม่นับเบอร์เกอร์มหัศจรรย์ของโลกในยุคปัจจุบันชื่อว่า Beyond Burger (390++) หมายถึงเบอร์เกอร์ที่หน้าตาเหมือนเบอร์เกอร์เนื้อบดทุกอย่าง แต่ตัวเนื้อทำจากโปรตีนพืช (Plant-Based Meat) ล้วน มีส่วนผสมอื่น ๆ ที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับสัตว์เลย รสชาติคล้ายเนื้อจริงมากแถมมีเลือดสกัดจากบีทรูทด้วย ไขมันก็เป็นไขมันจากน้ำมันมะพร้าว เป็นต้น ส่วนประกอบอื่นของบียอนด์ เบอร์เกอร์ นั้นไม่มีส่วนผสมที่ทำจากนมเนยไข่จากสัตว์เลย เมนูนี้ถือเป็น วีแกน 100 % ทั้ งชีสและขนมปังบัน และใส่อโวคาโดกับผักกาดแก้วมาให้ด้วย ใครที่ชอบอะไรแปลกใหม่ ขอให้สั่งมาลองดู

ของอร่อยคู่กับเบอร์เกอร์ที่มาทีไรต้องสั่งทุกครั้งก็คือเครื่องดื่มมิลค์เชค เมนูโปรดตลอดกาลก็คือสตรอว์เบอร์รี่มิลค์เชค (160 บาท) แก้วโต ๆ อีกทั้งยังมีมิลค์เชควานิลลา ช็อกโกแลต และช็อกโกแลตกับกล้วย

image description

ที่น่าสนใจคือยังมีมิลค์เชคประจำเดือนหมุนเวียนเปลี่ยนไป ใช้ไอศกรีมพรีเมียมจาก Lavanille อย่างเช่นเดือนก่อน ๆ ที่ผ่านมามีมิลค์เชครสดาร์คช็อกโกแลต ใช้ช็อกโกแลตชั้นดีจากเบลเยียม 72% ผสมกับเนยถั่ว (Peanut Butter) เข้ากันดีจริง ๆ และมีมิลค์เชครสเมเปิ้ลวอลนัทผสมเหล้าเบลี่ย์ไอริชครีมด้วย เวลามาอย่าลืมถามว่าหาเดือนนี้มีมิลค์เชคพิเศษอะไรบ้าง

นอกจากจะมีเบอร์เกอร์ดีแล้ว ยังมีโซโนแรน ฮ็อทดอก (Sonoran Hot Dog) (330++) ที่ช่างเป็นฮ็อทดอกใส่เครื่องหลากหลาย ไส้กรอกพันด้วยเบคอน ใส่หอมใหญ่ผัด มะเขือเทศ ถั่วปินโต (Pinto) มัสตาร์ด ชีสอเมริกัน และราดซอสอาโยลี่หรือเอโอลี่ (Aioli) ข้น ๆ รสกระเทียม

image description

เครื่องเคียงสไตล์อเมริกันที่กินคู่กันมีมากมาย ทรัฟเฟิลเฟรนช์ฟรายส์หอม ๆ และมันฝรั่งทอดรูปเกลียวหรือ Curly Fries จะให้ผสมกันมาก็ได้ อีกทั้งของกินเล่นคือพริกฮาลาเปญโญ่ดองพันด้วยเบคอน (Jalapeno Bacon) (100++ ทุกอย่าง) และปีกไก่ทอด Buffalo Chicken Wings (180-250++) อีกทั้งคลาสสิค พูทีน (Classic Poutine) (180++) ของแคนาดาคือมันฝรั่งทอดราดด้วยน้ำซอสเกรวี่และชีส โรยหน้าด้วยเบคอน

สายสุขภาพอยากกินครบหมู่ให้สั่งสลัดผักเรียกว่า Chopped Vegetable (180-310++) มีเครื่องมากมาย นอกจากผักสลัดชั้นดีแล้ว ยังมีบีทรูท มะเขือเทศ ถั่วขาว เมล็ดสน (Pine Nuts) อโวคาโด องุ่น และชีสพาร์เมซาน และ Cobb Salad Bowl (310++) ใส่ผักใบเขียว ไข่ต้ม บลูชีสกลิ่นรสเข้มข้น เนื้ออกไก่ อโวคาโด และมะเขือเทศเชอร์รี

image description

เมนูของหวานก็ไม่น้อยหน้า มีทั้งแพนเค้ก (140++) เครื่องเคียงอลังการ วาฟเฟิลหน้าต่าง ๆ เช่น วาฟเฟิลกล้วยหอมและวอลนัท (140++) เฟรนช์โทสต์ (140++) ทำจากขนมปังบริยอชก้อนโต ๆ เช่น หน้าสตรอว์เบอร์รี่และหน้ากล้วยหอมและวอลนัท

จะเห็นได้ว่าที่ 25 Degrees มีเมนูดูดีมากมายไม่เพียงแค่เบอร์เกอร์เท่านั้น อย่างเช่นอาหารเช้าที่สั่งได้ตลอดทั้งวัน เน้นเมนูไข่คนหรือ Scramble Egg เครื่องอลังการที่เลือกได้หลายแบบ

ขอเชิญมาอิ่มอร่อยกับเบอร์เกอร์พรีเมียมกันได้ตั้งแต่เช้ายันดึกถึงเที่ยงคืน ที่ห้อง 25 Degrees โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ จี สีลม แถมบางช่วงมีโปรโมชันราคาดี ๆ ด้วย สนใจสอบถามได้ที่เบอร์ 0-2352-4192