การแจ้งเตือน ()
  27/04/2021

แดงอาหารทะเล

หนึ่งในร้านที่หลายคนสงสัยว่า แดงอาหารทะเล หรือ เจ๊แดงซีฟู้ด แห่งสมุทรสงคราม จริง ๆ แล้ว คือ ฝั่งขาเข้า หรือขาออก กรุงเทพฯ กันแน่ และเจ้าไหนคือเจ้าดั้งเดิม วันนี้ผมหาคำตอบมาให้แล้วครับ นั่นก็คือ เจ็แดงตัวจริงเสียงจริง ประจำการอยู่ฝั่งขาออก กทม. นะครับ ส่วนฝั่งขาเข้า ยกให้ญาติพี่น้องไปบริหารจัดการ เรียกว่าแยกกันบริหารไปเลย แต่สูตรก็มาจากต้นทางสมัยก่อน ส่วนใครได้ไปลองแล้ว ชอบขาไหนคงต้องมาคุยกัน ส่วนผมนั้น บทความนี้จะมาแนะนำ ขาออก กับ เจ๊แดงตัวจริงครับ
แดงอาหารทะเล
image description

กลายเป็นหนึ่งในร้านประจำผมเวลาเดินทางมุ่งหน้า อัมพวา ขาออก กทม. "แดงอาหารทะเล" ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นร้านต้นตำรับกว่า 40 ปี ทีเด็ดคือความสดของวัตถุดิบทะเลต่าง ๆ หวาน ฉ่ำ เด้ง แน่น และราคาที่เป็นมิตร กับปริมาณอันจุใจ เวลาไปควรไปมากกว่า 4 คน เพื่อที่จะได้สั่งเมนูหลากหลาย และช่วยกันกิน ไม่หมดก็ห่อกลับ หารราคากันแล้ว ตกคนละ 400-800 บาท อย่างไม่น่าเชื่อ

image description

ห้ามพลาด ปูไข่ล้น ๆ ที่ร้านเลือกปูขาวทองหลาง เนื้อจะแน่น สดหวาน นึ่งโดยไม่ต้องปรุง ก็คือหวานธรรมชาติเลย ปูตามน้ำหนัก ขีดละ 150.- โดยประมาณ เมนูนี้ใครมาก็ต้องสั่ง รวมถึง กุ้งตัวเบ้ง ๆ ทำเมนูไหนก็ฟิน ไม่ว่าจะทอดซอสมะขาม ทอดกระเทียม คั่วพริกเกลือ ฯลฯ ทำได้หลากหลายมากครับ ส่วนเมนูที่ผมชอบมาก ๆ ต้องยกให้ หอยหลอดผัดฉ่ารสกลมกล่อมแฝงความเผ็ดร้อนพอประมาณ อร่อยมากกกก ราดข้าวกินอย่างฟิน กินแล้วหยุดไม่ได้นะครับบอกเลย

image description

นอกจากนี้เมนูที่ควรค่าแก่การสั่งเช่นกัน คือ ปูผงกะหรี่ รสกลมกล่อม สั่งแบบเนื้อล้วน ไม่ต้องมาแกะนะครับ รวมถึงข้าวผัดปูที่ใส่ไข่ปูด้วย จานนี้ไม่เหมือนใครแน่นอน ความมันนวลของไข่ปูที่ผัดคลุกเคล้ามาทั่วข้าวมันช่างลงตัวเหลือเกิน อร่อยมาก ๆ หรือ กุ้งผัดข้าววว !! เอ้ย ข้าวผัดกุ้งงงง เรียกสลับตลอดด เพราะกุ้งท่วมล้นข้าวมาเลยจ้าาา อัดแน่นเน้น ๆ ผัดมาอย่างตั้งใจ หอมหวลชวนเข้าปากเป็นที่สุด และ ปลาทูตาเตี๊ยะ เคี่ยวซอสอย่างดี ต้มจนซึมเข้าเนื้อเลย เนื้อไม่เละและหอมมาก ๆ ตักกินกับข้าวคือสวรรค์แล้วครับ