การแจ้งเตือน ()
  30/08/2021

Nanohana Japanese Cuisine

Nanohana ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์โอซาก้าที่ประทับใจตั้งแต่ร้านตั้งอยู่ที่ชั้นสองของ j avenue ทองหล่อ ตอนนี้ทางร้านได้ย้ายไปที่ชั้น 3 ของตึกดองกี้ในซอยเอกมัย ขึ้นลิฟต์มามองตรงไปมุมซ้ายสุดก็จะเห็นร้านที่มีประตูไม้แบบเรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่นเป็นที่ตั้งของร้าน
Nanohana Japanese Cuisine


image description

ร้านนี้จะเน้นวัตถุดิบตามฤดูกาลเป็นหลัก นำส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่นนำมาจัดเป็นเซตอาหารทั้งกลางวันและกลางคืนที่ดูหรูหรา ใครชอบสไตล์ไคเซกิทางร้านก็พิถีพิถันในเรื่องการเลือกใช้ภาชนะ การจัดวางให้ได้รูปรส และความสวยงาม เข้าถึงวัฒนธรรมอาหารของประเทศญี่ปุ่นอย่างแท้จริง รวมถึงเมนูและวัตถุดิบต่าง ๆ ที่หาทานได้ในเทศกาลสำคัญเท่านั้น ข้าวอบหัวปลาที่อยู่ในเมนูไคเซกิ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง ถ้าอยากทานไคเซกิแบบโอมากาเสะต้องสั่งจองล่วงหน้ากันก่อนครับ 3000++

image description

เซ็ตอาหารกลางวันที่เริ่มต้นในราคาเพียง 300++ อย่างลิ้นตุ๋น ที่ทางร้านตุ๋นมาได้เปื่อยนุ่มกำลังดี มาพร้อมกับซอสที่เปรี้ยวหวานเค็มกลมกล่อม พร้อมเครื่องเคียงข้าวและซุปรสชาติไม่แตกต่างจากที่ญี่ปุ่นเลย นอกจากเมนูนี้ทางร้านก็ยังมีเมนูเซ็ตต่าง ๆ ที่มองไปเมนูไหนก็น่าทานทั้งนั้น

image description

อาหารจานเดียวอย่างซาชิมิรวม เสิร์ฟมาบนน้ำแข็งสวยงามเลือกสรรปลาสด ๆ จากญี่ปุ่นรวมถึงไข่หอยเม่นก็สดอร่อย ช่วงนี้มีปลาหมึกตัวจิ๋วที่หาได้ตามฤดูกาล อยากมาทานลองแวะมาที่นี่ดู อีกหนึ่งเมนูที่ประทับใจมากที่สุดในคืนนี้ก็คือเนื้อนึ่งที่ทางร้านใช้เนื้อญี่ปุ่น a4 อย่างดี สไลด์มาบาง ๆ เอามานึ่งในลังไม้มีผักรองอยู่ด้านล่างสามารถเลือกระดับความสุกของเนื้อได้ ทานคู่กับน้ำจิ้มงาหรือพอนสึก็อร่อย หรือเมนูสำหรับฤดูร้อนอย่างโซเมงที่ทางร้านใช้เส้น 3 สีวางบนน้ำแข็งทานแล้วชื่นใจยิ่งนัก

image description

อยากทานอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับมาทานได้ทั้งกลางวันและกลางคืน แวะมาที่ดองกี้เอกมัยชั้น 3 มาร้าน Nanohana ให้หายคิดถึงกันเลยนะครับ