การแจ้งเตือน ()
  01/04/2021

ท่านหญิง

ข้าวแช่ลอยน้ำดอกชมนาด ดอกมะลิและกุหลาบมอญหอมกรุ่น ลูกกะปิหอมเนียนเป็นที่สุด หอมแดงสอดไส้ใช้หอมโทนจากศรีสะเกษ ดูละเมียดละไมมากและมีไชโป๊วผัดไข่ หมูฝอย
ท่านหญิง
image description

สุดยอดข้าวแช่ตำรับชาววังขนานแท้ที่ร้านท่านหญิง ถนนประมวญ ป้าติ๋ม แม่ครัว ฝึกเป็นลูกมืออยู่กับท่านหญิง(ท่านย่าพระองค์หนึ่งของผม) หม่อมเจ้าหญิง สุลัภวัลเลง วิสุทธิ ตั้งแต่อายุ 17 ปี เมื่อครั้งสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณีประทับ ณ วังศุโขทัย(ตอนนั้นผมยังพอทันบ้าง ตั้งแต่ยังเล็กจนเป็นวัยรุ่น บอกอย่างนี้รู้อายุคนโพสต์เลย 555) ให้ดูพริกหยวกสอดไส้ ไส้หมูผสมกุ้งเนียนมาก โรยไข่จนได้หรุ่มสีเหลืองทองสวยยาวเฟื้อย(เป็นแพยาวกว่าร้านทั่วไปมาก ๆ)

image description

ข้าวแช่ลอยน้ำดอกชมนาด ดอกมะลิและกุหลาบมอญหอมกรุ่น ลูกกะปิหอมเนียนเป็นที่สุด หอมแดงสอดไส้ใช้หอมโทนจากศรีสะเกษ ดูละเมียดละไมมากและมีไชโป๊วผัดไข่ หมูฝอย และที่ชอบมาก My all-time favorite ตลอดกาล คือ ขนมจีนน้ำพริก(280+) มีเครื่องแนมมากมาย เช่น เหมือดทอด(ใบผักบุ้งชุบแป้งทอดและดอกเข็มชุบแป้งทอด) ชุดใหญ่มากแบ่งกันกินสองคนได้

image description

อีกทั้งเมี่ยงคะน้า(400+) มาทีไรก็สั่ง เดี๋ยวนี้นอกจากมีใบคะน้าเจียนเป็นรูปกลม ๆ แล้วยังมีกลีบบัวหลวงให้เลือกด้วย เครื่องเมี่ยงมีสารพัดทั้งหอมแดง ขิง มะนาวแป้น ถั่วลิสง กุ้งแห้งทอด กากหมู ขี้หนูสวนราดด้วยน้ำเมี่ยงเข้มข้นหอมหวานมันเหนียวหนึบสุดยอด

image description

สุดยอดข้าวแช่ตำรับชาววังขนานแท้ที่ร้านท่านหญิง ถนนประมวญ ชุดละ 450 บาท+(ไม่มีค่าบริการ Service charge) ควรโทรจองล่วงหน้าเพราะวันนึงมีแค่ 50 ชุดเท่านั้น ที่เบอร์ 02-2364361 และ 02-2350371 เปิดตั้งแต่ 11:30 น. ทุกวัน (เวลาค้นใน Google Maps ให้หาคำว่า Than Ying นะครับ)