การแจ้งเตือน ()
  01/09/2021

Shichi Japanese Restaurant

มีร้านเทปปันยากิเจ้าหนึ่งตอบโจทย์เรื่องความเลอเลิศของวัตถุดิบได้ดี เพียงเปิดมา 2 ปีกว่าก็กลายเป็นที่เลื่องลือเรื่องคุณภาพความอร่อย ร้านนี้มีชื่อว่า ชิชิ (Shichi) (คนญี่ปุ่นอ่านว่าชิจิ)
Shichi Japanese Restaurant

ร้านเทปปันยากิ (Teppanyaki) คือ ร้านอาหารญี่ปุ่นที่นอกจากจะกินอร่อยแล้ว ยังได้ดูโชว์ทำอาหารเพลิดเพลินควบคู่กันไปด้วย เป็นเมนูสเต๊กสไตล์ญี่ปุ่นปรุงผัดบนกระทะแผ่นแบนเรียบฝังอยู่ที่โต๊ะข้างหน้าเรา มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งเป็นชุด ๆ แบ่งตามชนิดของเนื้อและอาหารทะเล หรือจะสั่งเป็นอย่าง ๆ แทนก็ได้ หัวใจสำคัญของเทปปันยากิอยู่ที่คุณภาพและความสดของวัตถุดิบเป็นหลัก แน่นอนว่าของดีชั้นเลิศย่อมมีราคาสูงกว่าวัตถุดิบพื้น ๆ ทั่วไป ซึ่งสำหรับคนช่างกินแล้ว ร้านเทปปันยากิชั้นดี ที่พิถีพิถันสรรหาเนื้อและอาหารทะเลสุดพิเศษจากทั่วทุกมุมโลก ถือว่าคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป มีร้านเทปปันยากิเจ้าหนึ่งตอบโจทย์เรื่องความเลอเลิศของวัตถุดิบได้ดี เพียงเปิดมา 2 ปีกว่าก็กลายเป็นที่เลื่องลือเรื่องคุณภาพความอร่อย ร้านนี้มีชื่อว่า ชิชิ(Shichi) (คนญี่ปุ่นอ่านว่าชิจิ) ชิชิ(Shichi) แรกเริ่มนั้นเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นเมนูทั่ว ๆ ไป กับร้านโอมากาเสะที่ทำเป็นคอร์สชั้นดี มีอยู่ 3 สาขา(ที่ราชพฤกษ์ สยามสแควร์ซอย 2 และบางนา) ต่อมาจึงแตกไลน์ทำร้านเทปปันยากิเพิ่มขึ้นมาเฉพาะที่ชิชิ(Shichi) สาขาบางนา ถนนบางนา-ตราดขาเข้ากม. 5 หน้าทางเข้าหมู่บ้านเลคไซด์วิลลา 1(Lakeside Villa 1)

image description

จากในตัวเมืองกรุงเทพฯ มาตามถนนบางนา-ตราดขาออก แล้วกลับรถตรงสะพานกลับรถเมกาบางนา วิ่งย้อนกลับมาตามถนนบางนา-ตราดขาเข้า โดยทางเข้าหมู่บ้านเลคไซด์วิลลา 1 จะอยู่เลยบางนาทาวเวอร์มานิดเดียว เลี้ยวเข้ามาแล้วจะเห็นร้านชิชิอยู่ทางขวามือ ตัวร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น แบ่งเป็นห้อง ๆ ให้ลูกค้าแต่ละกลุ่มได้สนุกสนานเพลิดเพลินกับลีลาการควงตะหลิว โชว์โยนไข่ ตอกไข่ จุดไฟลุก ของเหล่าบรรดาเชฟเทปปันยากิรวม 5 คน นำทีมโดยหัวหน้าเชฟสาวสวย เชฟตุ้ย ดวงใจ บำรุงพล ดีกรีความสนุกไม่เป็นสองรองใคร จุดเด่นอีกอย่างคือที่ชิชิมีชุดหรือคอร์สเมนูเทปปันยากิชั้นดีให้เลือกมากมาย ทั้งสเต๊กและซีฟู้ด ตลอดจนเมนูพิเศษ เดี๋ยวจะสาธยายเรียกน้ำย่อยให้ฟังว่ามีอะไรบ้างนะจ๊ะ

image description

ในแต่ละคอร์สจะเริ่มด้วยของกินเล่นถั่วแระญี่ปุ่น และสลัดผักราดน้ำสลัดงาแบบญี่ปุ่นใส่งาคั่ว ต้นหอม หัวหอมและแครอท มีน้ำจิ้มเทปปันยากิรสชาติถูกปากคนไทยทั้งซอสขิง แจ่วครีม และน้ำจิ้มซีฟู้ด อีกทั้งในจานอาหารจะมีเกลือทรัฟเฟิลหอม ๆ กระเทียมทอด ซอสพริกเผา กับวาซาบิให้เลือกจิ้มด้วย และมีข้าวญี่ปุ่น ซุปประจำวัน ผัดผักรวมไม่ซ้ำใคร มีทั้งต้นอ่อนทานตะวัน ผักกวางตุ้ง และผักบ็อกชอย โดยมาโชว์ผัดต่อหน้าเช่นกัน ปิดท้ายด้วยไอศกรีมวานิลลาให้ทุกคน ในคอร์สนั้น เพิ่มเงินอีกนิดเปลี่ยนได้เป็นข้าวผัดกระเทียมใส่ไข่หรือข้าวผัดมันเนื้อ(เพิ่ม 100++) ซึ่งพอเจียวมันเนื้อเสร็จ นอกจากจะได้มันเนื้อเคี้ยวเพลินหอมมันแล้ว ยังนำน้ำมันที่ได้ไปผัดกับข้าว ปรุงด้วยโชยุและซอสขิงกับกระเทียม สุดยอดจริง ๆ ที่ชิชิจะใช้น้ำมันรำข้าวที่มีกลิ่นหอมของกระเทียมมาผัดสเต๊ก อีกทั้งมีเนยกระเทียมสำหรับเพิ่มความหอมมัน เช่นใส่ในปลาแซลมอน มาดูกันว่าเมนูสเต๊กและซีฟู้ดมีอะไรให้เลือกบ้าง บอกก่อนเลยว่าสั่งคอร์สไหนไปแล้วแต่อยากได้อะไรเพิ่ม สามารถสั่งแยกแต่ละอย่างเพิ่มได้เลย

image description

สำหรับบี๊ฟเลิฟเวอร์ คนชอบกินเนื้อ และชอบของดี ๆ ให้สั่งคอร์สที่มี เนื้อคาโกชิมะ(Kagoshima) วากิว จากเกาะกิวชู เกรด A4 นุ่มหอมมันกำลังดี ไม่เลี่ยน ซึ่งถือเป็นคอร์สขายดีมีระดับของที่ร้าน ประกอบด้วยคอร์ส Ume(4,250 บาท++) สำหรับคนที่ไม่ชอบมันมาก เป็นเนื้อคาโกชิมะ ส่วนเทนเดอร์ลอยน์หรือสันใน(120 กรัม) ไม่มันแต่ชุ่มฉ่ำมาก ๆ ซึ่งเชฟจะผัดจนกรอบนอกนุ่มใน เลือกความสุกได้ และยังมีกุ้งลายเสืออันดามัน มันเต็มหัว(จนประหลาดใจ)เนื้อแน่นสดหวาน กับปลาหิมะจากฝรั่งเศสอีกด้วย เชฟฝีมือดีมาก ๆ พอผัดสไตล์เทปปันแล้ว เนื้อปลาจะไม่มันจนเลี่ยน กินอร่อยจนหมดชิ้น ถ้าชอบเนื้อมีมันแทรกให้สั่งคอร์ส Tsubaki(3,900 บาท++) ซึ่งมี 3 อย่างรวมซีฟู้ดเช่นกัน แต่จะเปลี่ยนจากเนื้อเทนเดอร์ลอยน์ เป็นเนื้อสันนอก สตริปลอยน์(Striploin) คาโกชิมะ แทน ซึ่งผมชอบคอร์สนี้เพราะเป็นเนื้อมีมันแทรก ดียิ่งขึ้นไปอีกคือคอร์ส Shiba Zakura(4,750 บาท++) ได้เนื้อโอมิ(Omi)ส่วนสันนอก A5(120 กรัม) มันแทรกเป็นลายหินอ่อนชุ่มฉ่ำ ส่วนซีฟู้ดในคอร์สคือกุ้งลายเสือ กับแซลมอน อะการัว คิง(Akaroa King) จากนิวซีแลนด์ หรือจะเปลี่ยนเป็นเนื้อสันนอกวากิวออสเตรเลีย WX by Rangers Valley มาร์เบิ้ลสกอร์(Marble Score) หรือลายไขมันแทรกเบอร์ 6 ซึ่งถือว่าค่อนข้างสูง มาคู่กับกุ้งลายเสือ และแซลมอนจากนอร์เวย์ ในคอร์ส Fuku ราคากำลังดี(2,450 บาท++)

image description

ไม่กินเนื้อก็มีคอร์สซี่โครงพอร์คช็อปหมูดำคุโรบุตะนุ่มหอมที่สุดเท่าที่เคยกินเทปปันยากิในเมืองไทย กับแซลมอนนอร์เวย์ และสะโพกไก่ออร์แกนิก ในชื่อคอร์ส Yuzu(1,350 บาท++) คงไม่สามารถบรรยายทุกคอร์สได้หมด เอาเป็นว่ายังมีของทะเลชั้นเลิศให้เลือก เช่น ขาปูทาราบะ หอยเชลล์โฮตาเตะจากฮอกไกโด แคนาเดียนล็อบสเตอร์ เป๋าฮื้อ และปลาหมึกอันดามัน และมีเนื้อที่สั่งต่างหากได้อีก คือเนื้อสันนอกแองกัสออสเตรเลีย เลี้ยงด้วยธัญพืช 270 วัน(1,250 บาท++ 150 กรัม) และที่ดีมาก ๆ คือซี่โครงแกะออสเตรเลีย(1,350 บาท++) ผัดกับซอสเทริยากิไม่หวานมาก ลดกลิ่นสาบของแกะ กินได้สบาย ๆ ซึ่งเลือกความสุกได้ตามใจชอบ ส่วนเมนูพิเศษขายดี ตับห่านหรือฟัวกราส์ฝรั่งเศส(100 กรัม 850 บาท++) ผัดสไตล์เทปปันยากิใส่ผิวยูสุหอม ๆ กินคู่กับพีชและราส์พเบอร์รี

ร้านชิชิ เทปปันยากิ เปิดบริการทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ 11 โมงเช้าถึงบ่าย 2 โมง และ 5 โมงเย็นถึง 4 ทุ่ม(ในช่วงสถานการณ์โควิดเปิดถึง 3 ทุ่ม) ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์ เปิดทั้งวันตั้งแต่ 11 โมงเช้าถึง 4 ทุ่ม แนะนำว่าควรโทรจองก่อนที่เบอร์ 02-178-1777 นะจ๊ะ